Tế Châu: Thích Đạo Tướng | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Tế Châu: Thích Đạo Tướng

Tế Châu: Thích Đạo Tướng

Năm thứ mười sáu đời vua Tùy Văn Đế, sư Thích Đạo Tướng ở chùa Linh Nham, Tế Châu bị chết đột ngột, sau đó sống lại kể rằng: “Xuống tới âm phủ được gặp Thế Chí Bồ tát và được Ngài dẫn đi xem địa ngục, thấy có bảng đề rằng: “Sa di Đạo Hoằng làm bánh hỗn độn (tên một loại bánh ở Trung Quốc viên thành từng viên - TĐN) cho chúng tăng lại ăn vụng trước một bát nên phải đọa vào địa ngục Thiết hoàn. Đạo Hoẳng bị nhọt ở miệng đã mấy năm nay. Nghe Tướng thuật lại như vậy liền làm cỗ chay cúng chư Tăng. Những người sẽ bị tội báo như thế tướng thấy trên bảng có đến hơn ba mươi người, trong vòng bảy ngày, Đạo Tướng chết đi sống lại như vậy đến mười ba lượt, thấy Bồ tát chỉ rõ bảng tội báo, Tướng đều nói lại với những người đó, những người này liền bồi thường ngay và bảng đó liền biến mất. Lại thấy một bảng đề rằng: “Người này đã chặt trộm cây hạnh của tăng cưa làm răng lược. Tăng bản tự là Đạo Quách nhặt được một thanh gỗ còn sót lại vẫn làm lược được, giá tám mươi tiền sẽ bị đọa xuống địa ngục hỏa thiêu”. Tướng hồi tỉnh, nói lại với Quách, Quách liền tức thì bồi thường hoàn lại.

Thêm nữa, năm thứ hai đời Tùy Dương Đế có vị Tăng là Đạo Minh mất, bạn cùng phòng là sư Huyền Tự tối đi giữa đồng thấy có một ngôi chùa bèn vào chùa trọ. Đến nơi thì gặp Đạo Minh không khác gì lúc bình thường. Tự lại thấy chúng tăng đang ăn cháo, cháo đều màu đỏ như máu và khắp người họ đều bốc lửa. Tự hỏi thì Minh đáp: “Đấy là địa ngục, tôi thì lấy của Tăng một bó củi để nấu thuốc nhuộm, quên không bồi thường nên bị tội phải đốt chân trong một năm. Nói đoạn liền vén váy lên thì thấy từ đầu gối trở xuống đều sém đen, rồi bảo Tự rằng: “Ông giúp tôi mua một trăm bó củi để bồi hoàn cho vị thường trụ và viết hộ một bộ Pháp Hoa kinh thì có thể được miễn khỏi bị khổ sở”.

Tự nhận lời. về chùa cứ làm theo đúng như lời Minh dặn. Sau đó đi tìm ngôi chùa kia thì đã mất tăm không còn thấy đâu nữa.

(XemTăng Kính Lục)


 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 5766722
Số người trực tuyến: