YDA Việt Nam tổ chức “Ngày hội vì sức khỏe trẻ em”

Nhân tháng hành động vì trẻ em và nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ em trong dịp đầu hè, sáng Chủ nhật 18/6 vừa qua, Drukpa Việt Nam phối hợp với CLB Tuổi trẻ Thăng Long (YDA Việt Nam), Đoàn Thanh Niên phường 13, Trạm Y Tế phường 13, quận Bình Thạnh tổ chức “Ngày hội vì sức khỏe trẻ em 2017” với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.


Gần 100 em học sinh tại địa bàn đã tham dự sự kiện, chăm chú lắng nghe các anh chị tình nguyện viên và bác sỹ tư vấn hướng dẫn các kỹ năng tự chăm sóc bản thân, rèn luyện sức khoẻ, nhận diện nguy hiểm, phòng chống dịch bệnh trong dịp hè và hào hứng tham gia phần đố vui có thưởng để ôn lại các kiến thức đã học.


Ngoài ra, các em cũng được khám sức khoẻ tổng quát, cắt tóc miễn phí và thưởng thức những màn ảo thuật hấp dẫn bởi ảo thuật gia Tiến Đạt cùng nhiều hoạt động vui chơi khác.

Bé Hoàng, lớp 7 tuổi chia sẻ: “Hôm nay con học được rất nhiều điều, học cách chăm sóc mắt, con sẽ không coi tivi nhiều nữa. Con cảm thấy rất vui.”

Anh Quang, Phật tử Drukpa Việt Nam chia sẻ: “ Kỳ nghỉ hè có thể rất vui và bổ ích nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Tổ chức chương trình hôm nay, chúng tôi mong muốn trang bị cho các em một số kiến thức đơn giản tự bảo vệ và chăm sóc bản thân để có một kỳ nghỉ hè ý nghĩa. Ngoài ra, chúng tôi cũng chuẩn bị cho các em một bữa ăn chay đầy đủ dinh dưỡng, nhằm gieo duyên cho các em ý thức không sát sinh, yêu thương động vật và bảo vệ môi trường.”

Trước đó, nhóm Phật tử Drukpa Việt Nam cũng đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 16 trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn quận Bình Thạnh.

 

 
Sự kiện
Trong Kim Cương thừa, pháp tu Phật Dược Sư là pháp chữa bệnh. Nếu muốn tu tập, hồi hướng cầu nguyện để tiêu trừ tất cả những chướng ngại bên trong và bên ngoài - là các phiền não chướng và bệnh tật - thì chúng ta cần thực hành pháp Dược Sư và đặc biệt càng cần thực hành nhằm ngày vía Phật Dược Sư. Thực hành vào ngày vía Phật Dược Sư sẽ vô cùng lợi ích. Những công đức hành trì Phật pháp, dùng thuốc gia trì, tích lũy thiện nghiệp, trì tụng chân ngôn, vi nhiễu Bảo tháp... sẽ tăng trưởng trong ngày này. Bởi lẽ Đức Phật Dược Sư ở phương Đông, cho nên 8 ngày đầu tháng là ngày mặt trăng ở mức độ 1/4 hơi chếch về phía Đông so với trái đất. Lúc này năng lượng về chữa lành trong tự thân chúng ta hòa cùng và tương ứng với năng lượng, nguyện lực của Đức Phật Dược Sư tạo nên nguồn năng lượng thanh tịnh, chữa lành mạnh mẽ. Thực hành Dược Sư còn giúp tiếp cận “bảy tầng lợi ích” - từ việc chuyển hóa, chữa lành thân và tâm, tới sự nghiệp, gia đình được hanh thông thuận lợi, rộng ra là tu tập cầu nguyện vì đất nước thái bình, nhân dân an lạc cho tới lợi ích muôn loài chúng sinh. Song song với việc cầu sức khỏe, bình an cá nhân, người tham dự được dẫn dắt từng bước để mở rộng tâm thức và lòng từ bi. Vì vậy, bạn đừng quên đặt lịch để tới tham dự Pháp hội Dược Sư Hiển Mật song tu trong trọn vẹn một ngày tại ngôi Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên linh thiêng!
Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên (Đại Đình, Phú Thọ)
Thứ hai, 22/06/2026
2
Ngày
:
00
Giờ
:
25
Phút
Đăng ký sự kiện
📣  Lịch tu tập tháng 6 năm 2026 tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên
Quý đạo hữu hoan hỷ lưu lại lịch, lên kế hoạch tham dự và chia sẻ tới người thân, bạn bè:
  • 22/06 (Thứ hai) Đại đàn Cầu an - Pháp hội Dược Sư
  • 24/06 (Thứ tư) Khóa tu Phật Trường Thọ và Khoá tu Hộ Pháp
  • 29/06 (Thứ hai) Khóa lễ cầu siêu độ chư Hương linh và Khoá tu Quan Âm - Tam bộ Tài Thiên
👉 Xem lịch chi tiết và đăng ký tham dự tại đây