Nghi thức khai thị người lâm chung: Hãy gọi tên bậc Thấy nếu đối mặt Thần chết | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Nghi thức khai thị người lâm chung: Hãy gọi tên bậc Thấy nếu đối mặt Thần chết

Đối mặt Thần chết

Này Bậc đáng kính, (Pháp danh người quá cố), xin hãy lắng nghe. Khổ đau này xuất phát từ những hành động nghiệp của chính anh. Không thể oán trách đổ lỗi cho ai khác. Đó chính là nghiệp của anh, nên hãy cầu nguyện mạnh mẽ trước Tam bảo để đón nhận sự hộ trì.

Nếu anh không biết cầu nguyện Tam bảo, không biết cách thiền về Đại Ấn, thiền về Bản tôn chính, thì vị Thần bản mệnh của anh sẽ dùng mỗi viên đá trắng để đếm những thiện nghiệp mà anh tích lũy, và một Quỷ sứ sẽ đếm những ác nghiệp anh tích lũy bằng một viên đá đen. Anh sẽ rất lo lắng giận dữ, nói dối hoặc phản kháng rằng: “Tôi không phạm tội nào cả”. Nhưng sau đó, Thần chết - vị quan tòa xét xử sẽ nói: “Ta sẽ nhìn vào trong Đài gương Nghiệp xem!”. Vị Thần chết nhìn vào trong gương nghiệp, mọi tội lỗi và thiện nghiệp của anh sẽ hiện rõ ràng trong đó. Lời nói dối của anh trở nên vô ích. Thần chết sẽ buộc một dây thừng vào cổ anh và kéo đi. Thần chết sau đó sẽ chặt đầu, moi tim, moi ruột, liếm não, uống máu, ăn thịt và nhai xương anh.

Nhưng bởi vì anh không thể chết, nên thậm chí thân anh bị cắt thành nhiều mảnh, anh lại hồi sinh. Bị cắt đi cắt lại như vậy, anh sẽ phải chịu đựng khổ đau tột cùng. Khi những hòn đá trắng được đếm, đừng lo ngại, đừng sợ hãi, đừng nói dối, đừng sợ Thần chết. Thân anh lúc này chỉ là thân tinh thần, nên thậm chí thân đó bị giết hoặc chặt thành nhiều mảnh, anh cũng không thể chết được. Trong thực tế sắc tướng của anh chính là tính không nên anh không có gì phải sợ hãi. Các Bản tôn thần chết chính là ảo ảnh của anh, chính họ cũng là những sắc tướng của tính không. Thân tâm bản năng của anh thì rỗng không. Tính không không thể làm hại tính không được, vô dấu không thể làm hại vô dấu. Anh cần chứng ngộ rằng đó không là gì khác ngoài ảo ảnh của chính mình. Không có thần chết, thiên thần, ác quỷ nào tồn tại một cách cụ thể bên ngoài. Anh cần phải chứng ngộ tất cả những điều này là giai đoạn trung gian!


Thiền định về Đại T
hủ Ấn

Nếu không biết cách thiền, hãy kiểm chứng cẩn thận bất cứ điều gì khiến anh khiếp sợ và thấy được tính không không có trạng thái khách quan. Đó là Pháp thân tự nhiên. Và tính không đó không chỉ là sự hủy diệt. Nhận thức rõ rệt và chiến thắng của anh đối với sự khiếp sợ của tính không chính là tâm hỷ lạc của Báo thân. Tính không và quang minh là bất khả phân, thực tại của tính không là quang minh, thực tại của quang minh là tính không. Giờ đây anh an trụ trong trải nghiệm Pháp thân trí tuệ vô ngại hiển diện mọi nơi. Đó chính là Hóa thân từ bi.

Này Bậc đáng kính, hãy lắng nghe không xao động. Hãy chứng ngộ điều này, anh sẽ chắc chắn trở thành Phật và viên mãn Tứ thân Phật! Đừng sao nhãng! Đây là ranh giới giữa việc trở thành Phật hay là trở thành chúng sinh thông thường. Đây là thời điểm được mô tả là “Ngay khoảnh khắc xả ly, chính là khoảnh khắc viên mãn toàn giác”.

Cho tới ngày hôm qua anh đã luôn sao nhãng, anh không nhận ra những gì xuất hiện trong giai đoạn trung gian và anh bám chấp nhiều vào sợ hãi. Nếu tiếp tục sao nhãng thì sợi dây bi mẫn sẽ bị cắt đứt, anh sẽ rơi vào đọa lạc không đường thoát. Do đó hãy cẩn thận!

Này Bậc đáng kính, nếu không biết cách thiền, thì hãy nhớ cầu nguyện đến Phật pháp Tăng và các Đấng từ bi. Hãy quán tưởng mọi sợ hãi và linh kiến là bậc Đại bi hoặc là Bản tôn chính của anh. Hãy nhớ đến Pháp danh của anh trong quán đỉnh bí truyền, và Bậc Thầy tâm linh đã trao cho anh những quán đỉnh trong cõi giới Người. Hãy nhắc những tên gọi của anh trong quán đỉnh và tên Bậc Thầy trước thần chết, vị thần công lý. Anh sẽ không bị làm tổn hại dù cho có rơi khỏi những vách đá. Do đó hãy đừng sợ hãi hay sân giận!

 
 
 
File âm thanh

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 3752108
Số người trực tuyến: