Năng lượng chữa lành bệnh tật của Tình Yêu Thương | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Năng lượng chữa lành bệnh tật của Tình Yêu Thương

Sau khoảng thời gian tiếp xúc với nhiều bệnh nhân từ nhiều quốc gia trên thế giới, Tiến sĩ David Hawkins - một bác sĩ rất nổi tiếng tại Mỹ - cho biết, chỉ cần nhìn thấy bệnh nhân là ông biết người đó vì sao bị bệnh. Bởi trên cơ thể người bệnh không xuất hiện chữ “Tình Yêu Thương”, thay vào đó là “khổ, hận, phiền muộn”.

Điều khiến tế bào ung thư sợ nhất

Điều khiến tế bào ung thư sợ nhất chính là Tình Yêu Thương. Nhiều người trong chúng ta có thể không tin nhưng đây là kết luận hoàn toàn dựa trên cơ sở khoa học. Sau 20 năm nghiên cứu về cơ và vận động học, tiến sĩ Hawkins đã phát hiện ra “ý nghĩa của thang bậc chỉ số rung động trong cơ thể con người từ 1 đến 1000”. Tần số rung động chính là từ trường mà mọi người thường hay nói.

Theo đó, những người có suy nghĩ tiêu cực thường rất hay bị bệnh. Đó là những người có chỉ số rung động dưới 200. Rất nhiều người bị bệnh vì thiếu tình yêu thương, ở họ chỉ thấy nỗi khổ và phiền muộn.

 

Phát hiện mới tại Mỹ cho thấy điều mà tế bào ung thư sợ nhất chính là "Tình yêu thương"

Từ góc độ y học ông cho rằng, ý niệm có ảnh hưởng vô cùng lớn đến sức khỏe con người. TS Hawkins đã từng làm bệnh án cho hàng triệu người, các chủng loại người khác nhau trên toàn thế giới, tất cả đều cho một đáp án giống nhau.

Chỉ cần tần số rung động thấp hơn 200 là người đó sẽ bị bệnh. Trên 200 sẽ không bị bệnh, những suy nghĩ có tần số rung động trên 200 gồm có: quan tâm đến người khác, giàu lòng từ bi, nhân ái, hướng thiện, bao dung, độ lượng, v.v. Đây đều là những đức tính có tần số rung động rất cao, đạt đến mức 400 – 500.

Mặc khác, người có tính căm ghét, phẫn nộ, hay chỉ trích, trách móc, đố kị, đòi hỏi người khác, luôn tư lợi cá nhân, ích kỷ, không màng đến cảm nhận của người khác sẽ có tần số rung động rất thấp. Tần số rung động thấp là nguyên nhân dẫn đến các bệnh như ung thư, tim v.v.

Lý giải cho điều này, tiến sĩ Hawkin cho biết những người hay oán giận, chỉ trích, hận thù người khác, tần số của họ chỉ là 30, 40. Trong quá trình trách móc người khác sẽ làm tiêu hao rất nhiều năng lượng của họ vì thế tần số rung động sẽ giảm thấp hơn 200, những người này có nguy cơ bị mắc rất nhiều loại bệnh.

Nghiên cứu về chỉ số rung động của Tiến sĩ David Hawkins
Chỉ số rung động cao nhất là 1.000, thấp nhất là 1. Tiến sĩ Hawkin cho biết trong cuộc đời của mình, ông chưa gặp ai có tần số rung động đạt ở mức cao nhất tức là 1.000. Những người mà ông ấn tượng nhất cũng chỉ đạt mức 700. Năng lượng trong cơ thể họ rất dồi dào. Khi những người này xuất hiện, họ sẽ làm ảnh hưởng đến từ trường của cả khu vực xung quanh.

Lấy ví dụ, như khi bà tu sĩ Trisara lên nhận giải thưởng Nobel Hòa bình, tần số rung động rất cao, từ trường của bà làm cho cả hội trường đều cảm nhận được năng lượng tràn ngập sự tốt đẹp và cảm động từ bà. Khi người có năng lượng cao xuất hiện, từ trường của họ sẽ làm cho vạn vật trở lên tốt đẹp hơn. Còn với người có suy nghĩ tiêu cực, không chỉ làm tổn hại chính họ mà còn làm cho từ trường xung quanh cũng bị xấu đi.

Một trường hợp cụ thể nhất về tác động của tình yêu với các tế bào ung thư chính là nghệ sỹ chơi đàn Violoncelle Sean của Nhật Bản. Khi bị bệnh ung thư, ông đã không ngừng chiến đấu với bệnh tật nhưng xem ra tình trạng ngày một nặng hơn. Cuối cùng, ông quyết định thay đổi tâm trạng và chuyển sang yêu từng tế bào ung thư trong cơ thể mình. Ông lạc quan với cuộc sống, mọi việc ông đều luôn thấy vui vẻ và biết ơn các tế bào ung thư. Ông thấy cảm giác này rất tuyệt. Sau đó, ông đã quyết định ban trải tình yêu thương đến bản thân, mỗi con người và mỗi sự việc trong cuộc sống.

Kết quả hết sức bất ngờ và nằm ngoài sức tưởng tượng của tất cả mọi người, toàn bộ các tế bào ung thư đã không còn nữa. Sau này, ông trở thành bác sĩ trị liệu nổi tiếng tại Nhật Bản. Đây chính là bản chất của cuộc sống: Tình Yêu Thương.


Đánh thức năng lượng Tình Yêu Thương chân thật

Kinh điển Phật giáo dạy rằng loài người, loài vật hay các loài hữu tình nói chung trên thế giới này đều có tình yêu thương. Đây là bản năng gốc của mọi loài hữu tình. Tình yêu thương hiển diện ở khắp nơi, thậm chí những người xấu xa hay những động vật hung ác nhất trên thế gian này cũng có sẵn tình thương tự nhiên. Tuy nhiên, tình yêu thương đó còn đang tiềm ẩn chỉ vì chưa hợp nhất được với trí tuệ. Thêm nữa, năng lượng của nó bị sử dụng sai trái dẫn đến muôn vàn khổ đau. Chính vì thế, việc trưởng dưỡng trí tuệ nơi mỗi người là điều vô cùng cần thiết. Câu chân ngôn “Om Mani Padme Hung” có rất nhiều ý nghĩa thể hiện sự kết hợp giữa trí tuệ và tiềm năng yêu thương. Tình yêu thương phải được trưởng dưỡng bằng trí tuệ. Trí tuệ cần phát triển thông qua thiền quán. Thiền quán có hai khía cạnh: Một là tư duy hiểu biết theo đúng chân lý, đúng sự thật. Hai là sự cầu nguyện, gia trì để có thể mở rộng trái tim yêu thương mẫn cảm. Nếu hoa sen tượng trưng cho trí tuệ thì tư duy thiền quán giống như mặt trời giúp hoa sen được khai nở. Câu chân ngôn Lục tự đại minh chính là lời cầu nguyện diệu kỳ có khả năng đánh thức năng lực từ bi trí tuệ vỗn sẵn đủ nơi mỗi người.

Dưới phương diện thực hành, chúng ta có thể trưởng dưỡng tình yêu thương thông qua sự gia trì đầy bi mẫn của Đức Quan Âm. Đức Quan Âm là vị Phật của lòng Từ bi được nhiều người biết đến, không chỉ Phật tử mà cả những ai chưa là Phật tử cũng tán thán và nương tựa vào Ngài. Câu chân ngôn “Om Mani Padme Hung” có công dụng kết hợp tình thương yêu tự nhiên mà chúng ta sẵn có với trí tuệ hiểu biết. Chủng tử “Om” tượng trưng cho năng lượng vũ trụ, là sự kết hợp hài hòa của năng lượng Từ bi và Trí tuệ. “Mani” là ngọc như ý tượng trưng cho lòng từ bi không thể bị phá hủy. “Padme” là hoa sen tượng trưng cho trí tuệ hay bản chất thanh tịnh bản lai. Âm “Hung” tượng trưng cho sự viên mãn thành tựu.

Như vậy “Om Mani Padme Hung” tượng trưng cho năng lượng vũ trụ, năng lượng bất hoại và bản chất thanh tịnh nguyên sơ cùng với những phẩm chất của sự chứng ngộ viên mãn.  Vì thế, đây là câu chân ngôn có tầm quan trọng đặc biệt và người ta thường trì tụng chân ngôn này như bài nhật tụng cùng với sự nhất tâm hướng tới Đức Quan Âm. Chúng ta cũng trì tụng thỉnh cầu Ngài ban gia trì để được che chở, bảo hộ, có được thành công trên cả phương diện thế gian và xuất thế gian, được thành tựu trong kiếp này và những kiếp tương lai, trở thành một người tốt, một hành giả thực hành Phật pháp chân chính. Bạn hãy bắt đầu ngày mới bằng cách dành 15 – 20 phút để trì tụng chân ngôn Đức Phật của Tình Yêu Thương và Lòng Bi Mẫn.

(Quý vị tải Nghi quỹ tu trì giản lược Đức Bản tôn Quan Âm Tứ Thủ tại đây)

Bạn cũng cần nhớ rằng bất kỳ sự gia trì nào của Đức Phật Thích Ca, Đức Quan Âm, Đức Văn Thù hay Đức Liên Hoa Sinh cũng đều là sự gia trì của Phật, của Như Lai tạng, hay là sự gia trì của Bản tính tâm tự nhiên, đó là sự gia trì quan trọng nhất mà chúng ta cần tìm cầu. Không phải chúng ta mong cầu một sự thần bí, huyền hoặc nào bên ngoài mà chúng ta hướng tới sự chuyển hoá chính ngay trong đời sống thường nhật của mình, để khơi dậy Tình Yêu Thương và Trí Tuệ tỉnh thức bản lai nơi mỗi con người.

(Nhóm ĐBT biên soạn)

Chân ngôn Đức Phật của Tình Yêu Thương và Lòng Bi Mẫn

(Do Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa trì tụng)


 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 6024379
Số người trực tuyến: