Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa tham gia Ngày hội môi trường 'Ngừng thờ ơ hay ngừng thở' | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa tham gia Ngày hội môi trường 'Ngừng thờ ơ hay ngừng thở'

Ngày 28/3, Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đã có những hoạt động đầu tiên tại Chùa Vĩnh Nghiêm (TP.Hồ Chí Minh).

Khép lại chương trình Pháp hội cầu nguyện quốc thái dân an đã rất thành công tại miền Bắc, Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa bậc được kính ngưỡng rộng khắp là chân Hóa thân Đức Phật Quan Âm cùng Tăng đoàn 100 chư Thượng tọa Đại đức Tăng Ni Truyền thừa Drukpa sẽ tiếp nối hành trình giảng pháp tại miền Nam.

Tối ngày 27/3, Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa cùng Tăng đoàn Truyền thừa đã đến TP. Hồ Chí Minh trong sự tiếp đón của hàng nghìn chư Tăng Ni, Phật tử.

Ngài tiếp tục hành trình tại TP. Hồ Chí Minh bắt đầu từ chùa Vĩnh Nghiêm vào các ngày 28-29/3, với các hoạt động truyền quán đỉnh và thiện hạnh “Ngừng thờ ơ hay ngừng thở” để khuyến khích mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường.

 

 

Hôm nay, Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa sẽ tham dự thiện hạnh “Ngừng thờ ơ hay ngừng thở” với 500 sinh viên, tình nguyện viên và truyền đi thông điệp chung tay bảo vệ môi trường.

Ngày 30-31/3, Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa tham dự một số hoạt động, trong đó đáng chú ý có Đại Pháp Hội Quán đỉnh cộng đồng cầu nguyện hòa bình thế giới, Quốc thái dân an Mạn Đà La Bản Tôn Tài Bảo Thiên; Pháp hội cúng dàng Hỏa tịnh tiêu trừ chướng ngại, cầu an, tăng phúc trường thọ.

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa chia sẻ: "Cho đến giờ, chuyến viếng thăm của chúng tôi đã thực sự thành tựu viên mãn. Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, gặp gỡ trực tiếp hay qua các mối quan hệ bằng hữu, tôi đang nỗ lực nhắn gửi thông điệp hãy biết trân trọng tri ân quê hương, đất nước, gia đình, cả văn hóa, phong tục và lối sống của mình.


Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa và các thành viên YDA tại Hà Nội

Có thể chúng ta còn gặp nhiều chướng ngại, khó khăn trong cuộc sống. Nhưng biết trân trọng tri ân là điều hết sức cần thiết. Tôi luôn nhắc nhở điều này với tất cả mọi người. Có thể có nhiều người đã biết điều này. Còn với những ai chưa biết, tôi đến đây để giúp chúng ta cùng biết cách trưởng dưỡng tâm trân trọng tri ân, biết hân hưởng cuộc sống với những gì mình đang có. Đó là thông điệp tôi luôn muốn nhắn gửi tới tất cả mọi người".

(Nguồn: Giáo dục Việt Nam)

Chương trình VTV1 về Ngày hội Môi trường "Ngừng thờ ơ hay ngừng thở" tổ chức tại chùa Vĩnh Nghiêm, sáng ngày 29/03/2017

 

 

 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 5943828
Số người trực tuyến: