Thú vui ăn sơn hào hải vị và quả báo kinh hoàng nơi cõi địa ngục | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Thú vui ăn sơn hào hải vị và quả báo kinh hoàng nơi cõi địa ngục

Chúng ta thường quen lạm dụng chúng sinh khác để đạt được mục đích chiếm hữu, hưởng thụ của cải vật chất của mình. Trên thế giới ngày nay có rất nhiều người không tin Nhân Quả, chỉ biết ăn uống cho khoái khẩu, mặc tình hưởng thụ những thứ được cho là sơn hào hải vị; thậm chí còn xuất hiện quái cảnh hành hạ các con vật ngay tại bàn ăn để mua vui. Những nghiệp xấu đoạt mạng các sinh vật sống để mưu cầu sự khoái khẩu của bản thân sẽ chiêu cảm đủ loại bệnh tật lạ và sự tra tấn đau đớn khốn cùng nơi cõi địa ngục trong nhiều kiếp vị lai.

CHƯỚC TRIỆT ĐỊA NGỤC

Đây là địa ngục chém chặt. Con người vì muốn ăn ngon no bụng, thích ăn thịt có máu huyết hoặc giết hoặc chặt loài vật còn sống thành miếng mà tạo tác sát nghiệp. Sau khi chết đều phải chịu quả báo chém chặt nơi Chước Triệt địa ngục.

PHẨN NIẾU NÊ ĐỊA NGỤC

Khắp nơi trong cảnh địa ngục này toàn là phân, nước tiểu nhơ nhớt và đồng nóng, mùi hôi thối khó ngửi không thể tả. Trong phân có dòi, dòi cứng như kim cang. Tội nhân ăn dòi, dòi vào trong thân, trước ăn cái môi, sau ăn cái lưỡi. Tiếp tục ăn cổ họng, tim, phổi, lá lách, ruột non, ruột già, gân, ăn hết tất cả máu thịt như thế trải qua vô lượng trăm ngàn năm mới hết. Nếu người lúc sinh tiền thích ăn lục phủ ngũ tạng của heo, bò, dê, chó…, đã uống rượu say sưa, phạm lỗi lầm như ngũ nghịch với cha mẹ, xâm phạm thân hữu, gian dâm với vợ của kẻ khác, bỏ bê sự nghiệp, dùng lời thô lỗ mắng chửi người v.v..., đều đọa địa ngục này.

ĐẢO THUNG ĐỊA NGỤC

Đây là địa ngục đâm giã. Trong kinh luật nói: Lúc sinh tiền, lấy ác tâm đâm giã giết hại chúng sinh, sau khi chết đọa vào địa ngục này, ví như muốn ăn ngon mỹ vị, đem thịt cá quết giã thành tương, hoặc vo thành viên tròn. Lại trong kinh Sở Khởi nói: Thường hay lừa dối lường gạt hại người, hiện nay có rất nhiều kẻ chuyên môn dối trá người già phụ nữ trẻ con, khiến cho người về già khổ sở lẻ loi không nơi nương tựa. Sau khi chết khó thoát khỏi cái khổ của đâm giã.

TRỪU CÂN ĐỊA NGỤC

Đây là địa ngục rút gân. Lúc sinh tiền ưa thích ăn gân của động vật như ưa thích ăn gân bò, lại buôn bán bạch phiến á phiện, xúi giục người phạm tội khiến cho họ đọa lạc, đều đọa vào ngục này. Nhìn thấy trong địa ngục này tội nhân bị trói buộc nằm trên xe sắt bị rút gân ra làm dây để kéo xe, phía sau lại có quỉ tốt dùng roi đánh hối thúc, thống khổ kêu trời.

PHẤT THANG ĐỊA NGỤC

Đây là địa ngục nước sôi, lúc sinh tiền ưa thích ăn đồ biển. Sau khi chết liền đọa vào địa ngục nước sôi. Ngày nay con người tham ăn vì muốn ăn đồ biển còn tươi, thường đem tôm cá còn sống bỏ vào trong nước sôi. Nhìn thấy chúng nó đau khổ muốn thoát khỏi, nhưng vô phương. Sau cùng thì trở thành món ăn của mọi người, thử nghĩ hưởng thụ chỉ có một thời, tương lai chịu lấy quả báo rất khổ muôn nghìn kiếp có đáng không? Lại như tội nhân lúc sinh tiền hay thích giết gà, vịt, heo, bò và dê v…v, thường đem chúng nó nhổ lông đem thiêu sống, sự đau đớn thảm thiết vô cùng oán hận. Một ngày kia, sau khi chết đều phải chịu lấy quả báo nước sôi. Chúng ta phải suy nghĩ cho kỹ lưỡng.

HỔ ĐẠM ĐỊA NGỤC

Đây là địa ngục cọp ăn. Phàm những kẻ tham ăn sơn trân hải vị cũng chưa đủ, còn muốn giăng lưới làm bẫy, bắt giết thú rừng như heo rừng, nai, khỉ vv… sau khi chết thì đọa vào địa ngục cọp ăn, trở thành món ăn mỹ vị của lão hổ. Lại trong kinh Ác Quỉ Báo Ứng nói: Người phụ nữ có thai dùng thuốc phá thai cũng phải chịu quả báo này. Thời đại hiện nay nền đạo đức suy kém. Rất nhiều thiếu nữ không hiểu biết, phụ nữ thường thường phá thai, nào có biết đâu phạm cái tội này tương lai sẽ đọa vào địa ngục cọp ăn thật là đáng sợ.

DU PHỦ ĐỊA NGỤC

Đây là địa ngục dầu sôi, lúc sinh tiền ưa thích dùng dầu chiên xào thịt chúng sinh hoặc thiêu đốt rừng núi, nướng thịt chúng sinh. Sau khi chết chịu quả báo này. Ngày nay, những người khai phá núi rừng, thường hay dùng thủ đoạn thiêu đốt hoặc đốn phá cây rừng. Chẳng những họ phá hoại hoàn cảnh đại tự nhiên, đồng thời cũng hủy diệt hàng ngàn hàng vạn sinh linh hoặc đi ra vùng ngoại ô quét dọn mồ mả, dùng lửa nướng thịt hoặc bởi không lưu ý nữa, rừng cây biến thành nạn cháy rừng. Khiến cho biết bao chúng sinh bị thiêu chết, kẻ tạo tội nghiệp thì đọa vào địa ngục này.

Trên đây là những hình ảnh được biến tướng trong Kinh Địa Tạng Thập Vương do tác giả Giang Dật Tử vẽ lại nhằm giới thiệu cho mọi người biết rõ đọa xuống địa ngục phải chuốc lấy những chân tướng của tội báo, đồng thời cũng thuyết minh địa ngục quả báo hoàn toàn tự làm tự chịu, chẳng phải do vua Diêm La định tội. Hi vọng những bức họa đồ này có thể đánh thức được mọi người hiểu rõ thân người đáng quý, khởi tâm động niệm tạo tác tội nghiệp dù chỉ trong thoáng chốc cũng có thể đọa địa ngục. Bởi vậy, trong kinh có dạy rằng: Chân thành phát lồ sám hối tức có thể xa lìa tội báo.

Một thời Đức Phật tại cung trời Đao Lợi thuyết pháp cho Thánh mẫu Ma Da nghe Kinh Địa Tạng Bồ tát bản nguyện. Trong pháp hội này, Bồ Tát Địa Tạng nương oai thần của Phật mà lược thuật nhưng tội phước báo ứng của chúng sinh trong chốn địa ngục. Tất cả đều tùy theo ác nghiệp đã gây mà đọa vào những địa ngục và chịu sự hành phạt khác nhau. Vì tội lỗi chúng sinh vô biên nên địa ngục cũng biến ra vô lượng.

(Trích ấn phẩm: “Bức tranh nhân quả - Kinh Địa Tạng Thập Vương biến tướng”

Dịch giả: HT. Thích Đồng Văn

Chùa Viên Giác, 2008)

Tham khảo thêm

Ma Da Thánh mẫu thỉnh vấn Bồ tát Địa Tạng về địa ngục Vô gián

 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 5756161
Số người trực tuyến: